NGUYÊN NHÂN KHIẾN HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DU HỌC BỊ TỪ CHỐI

Tin Tức
Share Button

Đúng là xét về mặt mục đích thì chính sách định cư Canada dành cho đối tượng là du học sinh quốc tế được ban hành để tạo điều kiện cho bất cứ ai muốn hưởng nền giáo dục vượt bậc tại đây. Tuy nhiên điều này không có nghĩa bất cứ ai cũng có thể nhận được visa du học. Vậy nguyên nhân khiến cho hồ sơ của ứng viên cũng chính là du học sinh bị đánh rớt là gì?

Trình độ học vấn và kế hoạch học tập

Canada khuyến khích du học sinh quốc tế sang học tập thậm chí là tạo thêm nhiều điều kiện đặc biệt hỗ trợ sinh viên có thể định cư sau khi kết thúc khóa học nếu như có kinh nghiệm làm việc và đã tốt nghiệp cao đảng, đại học với thời gian là 3 năm. Hơn nữa song song với đó ứng viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn được xét hồ sơ xin định cư Canada cho cả gia đình sau khi hoàn thành khóa học. Ngay cả khi xin visa du học thì ứng viên cũng có lợi thế khi thủ tục nhanh chóng để giúp du học sinh có thể nhập học đúng hạn. Tuy nhiên đây là trên mặt lý thuyết nến ứng viên đạt được đủ điều kiện và có trình độ học tập cao.

Thế nào là trình độ học tập cao? Điều này sẽ được thể hiện thông qua các bằng chứng về điểm số trong thời gian 3 năm gần nhất của ứng viên tại trường học trong nước hoặc trường học tại quốc gia khác. Tuy nhiên nếu như ứng viên có điểm số hầu hết đều dưới mức trung bình hoặc đã từng nghỉ ngang mà không có lý do chính đáng thì hoàn toàn có thể bị từ chối hồ sơ. Có thể thấy hồ sơ phải thể hiện được năng lực đặc biệt của trong học tập của ứng viên.

Ngoài điểm số trong 3 năm học đã qua thì ứng viên còn cần thể hiện bản thân có một kế hoạch học tập hiệu quả, rõ ràng nếu như được sang Canada du học. Không chỉ lập kế hoạch mà ứng viên còn cần thể hiện rõ mục đích của bản thân, dự định về nơi ăn, chốn ở tại Canada khi tham gia vào vòng phỏng vấn. Nếu như mục đích của ứng viên đưa ra tiêu cực và không được viên chức Lãnh sự quán chấp nhận thì hồ sơ sẽ bị từ chối đồng nghĩa ứng viên sẽ không nhận được visa cho phép du học tại Canada.

Lý do về tài chính

Ngoài vấn đề liên quan đến học tập thì ứng viên muốn xin được visa định cư Canada để du học thì còn phát thể hiện khả năng về mặt tài chính. Tài chính ở đây không chỉ để chi trả cho học phí mà còn phải đủ để ứng viên cùng với những người cùng nhập cư trang trải được cuộc sống trong suốt quá trình theo học tại quốc gia này. Kể cả khi ứng viên đã có đủ tài chính nhưng không đưa ra được những bằng chứng cụ thể thì cũng có khả năng bị từ chối.

Các bằng chứng ở đây có thể là từ chính ứng viên hoặc người bảo lãnh về mặt tài chính với giấy tờ chứng minh về thu nhập của bản thân, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản. Nếu như gia đình ứng viên có doanh nghiệp thì thường thiếu các hợp đồng hay hóa đơn mua bán, sổ tay ghi chép chứng minh thu nhập thực tế của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó ứng viên còn cần đưa ra bằng chứng chứng minh bản thân sẽ trở lại Việt Nam sau khi khóa học kết thúc đồng thời phải khai đầy đủ những thân nhân đang ở Việt Nam, tài sản sở hữu hay doanh nghiệp tại đây nếu có như bằng chứng. Hơn nữa ứng viên cũng cần khai đầy đủ thân nhân đang ở Canada một cách trung thực. Việc gian dối có thể sẽ khiến cho ứng viên bị từ chối hồ sơ thậm chí là cấm cảnh.

Share Button
Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức
THỜI HẠN CUẢ PR LÀ BAO LÂU THÌ PHẢI ĐI GIA HẠN LẠI? ĐIỀU KIỆN GIA HẠN PR LÀ GÌ?

Câu hỏi: Thời hạn cuả PR là bao lâu thì phải đi gia hạn lại? Điều kiện gia hạn PR là gì? Trả lời bởi ông Dương Trần Tuấn Anh, BSc, RCIC (02/01/2018) Theo Luật Di Trú Canada thì người nước ngoài khi được cấp quyền định cư lâu dài tại Canada …

Tin Tức
Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay

Du học – Định cư không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người Việt Nam trong thời kì hội nhập. Nhưng xu hướng du học – định cư tại quốc gia nào, khu vực nào đang có điều kiện phát triển tốt nhất, gặp nhiều điều thuận lợi …

Tin Tức
Người Việt phải cảnh giác những kẻ giả mạo taxi Uber để trộm tiền ở Ottawa

Sở cảnh sát thành phố Ottawa công bố hôm thứ tư ngày 20 tháng chạp, thì có nhiều tài xế Uber giả mạo ở trong thành phố, mà nhất là trong khu vực Byward Market. Theo bản tin của sở cảnh sát thành phố thì có kẻ đã giả dạng …