ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN TAY NGHỀ.

Tin Tức
Share Button

Ngày nay, việc tìm kiếm một môi trường sống chất lượng tốt khá phổ biến. Canada là một quốc gia hiện đại được nhiều người lựa chọn. Việc tìm hiểu kỹ thông tin, giấy tờ và thủ tục là một điều cần thiết. Định cư Canada theo diện tay nghề  và những điều cần biết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Canada- đất nước lá phong- một đất nước đáng để định cư
  1. Định cư theo diện tay nghề là gì?

Định cư Canada theo diện tay nghề là cho phép những người được coi là đủ kỹ năng và kinh nghiệm trong một số ngành nghề nhất định đến và định cư tại Canada. Nó dựa chủ yếu vào một hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) do cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada phát triển.

CRS là một hệ thống điểm đưa cho ứng viên nhập cư một số quy định nhất định về tuổi, trình độ học vấn, khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc của họ. Quy mô dao động từ 0-1200 điểm, nhưng trong thực tế hầu hết những người áp dụng là ở khoảng 300 đến 450 điểm.

Bạn sẽ trở thành một thường trú dân Canada

  • Tại sao có chương trình Nhập cư Canada theo diện tay nghề?
  • Công nhân lành nghề nước ngoài và các chuyên gia rất cần thiết ở Canada.
  • Một trong những mục tiêu chính của nhập cư Canada là để chào đón những người mới đến có tay nghề, những người sẽ đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển của Canada.
  • Những công nhân lành nghề định cư tại Canada thường xuyên có giá trị đặc biệt đối với nền kinh tế Canada và sức mạnh của lực lượng lao động.
  • Canada tiến hành chương trình này để thu hút những lao động có trình độ, kinh nghiệm và lành nghề.
  • Bạn có trình độ, khả năng ngôn ngữ và kinh nghiệm, hãy xem xét chính sách này.
Cơ hội làm việc tại Canada cao nếu bạn có trình độ vững vàng
  1. Điều kiện định cư Canada theo diện tay nghề:
  • Có một năm kinh nghiệm làm việc liên tục hoặc làm việc bán thời gian liên tục trong 10 năm. Thuộc một trong 347 ngành nghề có đủ điều kiện được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia.
  • Kinh nghiệm làm việc phải được phân loại trong Quản lý nghề nghiệp: Kỹ năng A (Nghề chuyên nghiệp), hoặc Kỹ năng B (nghề nghiệp kỹ thuật và thương mại có tay nghề) theo ý nghĩa của hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia.
  • Có kinh phí giải quyết tranh chấp
  • Sức khỏe đạt tiêu chuẩn.
  • Điểm số: điểm đủ bao gồm sáu yếu tố lựa chọn: 67/100 điểm:
  • Kiểm tra ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp tương ứng với tiêu chuẩn Benchmark của Ngôn ngữ Canada là 7.
  • Giáo dục.
  • Trải nghiệm làm việc.
  • Tuổi tác.
  • Việc làm được sắp xếp.
  • Khả năng thích ứng.

Các yếu tố lựa chọn:

  • Giáo dục – Tối đa 25 điểm
  • Số điểm tối đa dành cho người có bằng Tiến sĩ.
  • Bằng cấp sẽ được đánh giá bởi các tổ chức như:

Trường Nghiên cứu Tiếp tục của Trường Đại học Toronto;

Dịch vụ đánh giá chứng chỉ quốc tế của Canada;

Dịch vụ Giáo dục Thế giới;

Hội đồng Y khoa Canada.

  • Ngôn ngữ – Ngưỡng tối thiểu 16 điểm, Tối đa 28 điểm

Tiếng Pháp hoặc Tiếng Anh của bạn phải đạt đủ số điểm được đánh giá bởi những tổ chức đủ tiêu chuẩn

  • Kinh nghiệm làm việc – Tối thiểu 9 điểm, Tối đa 15 điểm

Chương trình mới đòi hỏi tối thiểu là 1 năm tối đa là 6 năm.

  • Tuổi – Tối đa 12 điểm

Lên đến 12 điểm trong độ tuổi từ 18 đến 35 năm.

Mỗi năm trên 35 tuổi sẽ giảm 1 điểm

Khi ở 47 tuổi sẽ là 0 điểm

  • Sắp xếp Việc làm – 0 hoặc 10 điểm

Xử lý các đơn xin giấy phép làm việc tại Canada.

Đơn hợp lệ sẽ được 10 điểm

Người sử dụng lao động phải chứng minh nguồn lao động sẽ tác động trung lập hoặc tích cực cho lực lượng lao động địa phương

  • Khả năng thích ứng – Tối đa 10

Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở Canada , Chuyên nghiệp, kỹ thuật hoặc nghề nghiệp nghề nghiệp sẽ được trao điểm tối đa.

  • Các cân nhắc khác cho thêm điểm bao gồm:
  • Một thân nhân trưởng thành sống ở Canada
  • Người nộp đơn là hoặc vợ / chồng đã học tại Canada
  • Người phối ngẫu có kinh nghiệm làm việc trước đây là người Canad Người phối ngẫu có kiến ​​thức về một trong những ngôn ngữ chính thức của Canada.
  1. Lợi ích khi nhập cư Canada theo diện tay nghề:
  • Bạn được di chuyển đến Canada cùng với gia đình của mình.
  • Được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Canada trên tất cả các lĩnh vực.
  • Có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Canada
  • Bạn có thể nộp đơn để trở thành một công dân Canada.
  • Được pháp luật Canada bảo vệ.
  • Các chính sách về chăm sóc y tế và sức khỏe sẽ áp dụng cho bạn trọn đời.
  • Chính sách về giáo dục dành cho con cái bạn: Miễn học phí từ lớp 1-12
  • Khi bạn khai thu nhập cá nhân, bạn sẽ được khấu trừ thuế nuôi con cái dựa trên thu nhập của bạn.
  • Bạn sẽ thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ thuế Liên Bang nơi bạn sinh sống
Người định cư có thể mang theo gia đình để cùng sinh sống và làm việc tại đây
  1. Tại sao bạn nên lựa chọn nhập cư theo diện Tay nghề?
  • Bạn có trình độ học vấn
  • Bạn có trình độ ngoại ngữ
  • Bạn có kinh nghiệm làm việc
  • Bạn đã có thư mời làm việc

Vì vậy, bạn chọn định cư Canada theo diện tay nghề sẽ giúp bạn được hưởng nhiều quyền lợi.

Bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện
  1. Những ngành nghề được phép Định cư Canada theo diện tay nghề:
  • Luật sư
  • Các nhà quản lý và cán bộ cao cấp của chính phủ
  • Các nhà quản lý cao cấp về tài chính, y tế, giáo dục, dịch vụ xã hội, cộng đồng, thương mại, dịch vụ, vận tải, sản xuất,…
  • Các nhà quản lý bảo hiểm, môi giới bất động sản và tài chính, quảng cáo, tiếp thị và quan hệ công chúng, tàu, sân bay viễn thông, bưu chính và chuyển phát nhanh, kỹ thuật, khoa học và công nghệ, hệ thống thong tin và máy tính, chăm sóc sức khỏe.
  • Quản lý nhà nước Y tế và chính sách xã hội và quản lý chương trình, phân tích kinh tế, xây dựng chính sách và quản lý chương trình, phát triển chính sách giáo dục và quản lý chương trình
  • Hiệu trưởng và Quản trị viên của giáo dục tiểu học và trung học
  • Người quản lý trong các dịch vụ xã hội, cộng đồng và cải tạo
  • Sĩ quan cảnh sát uỷ nhiệm
  • Trưởng phòng cháy và các nhân viên cứu hỏa cao cấp
  • Quan chức được ủy quyền của Lực lượng Canada
  • Quản lý thư viện, lưu trữ, bảo tàng, nghệ thuật
  • Người quản lý – xuất bản, phim ảnh, phát thanh và biểu diễn
  • Giải trí, thể thao và chương trình thể dục thể.
  • Quản trị viên doanh nghiệp
  • Các nhà quản lý bán lẻ và bán buôn
  • Quản lý nhà hàng và quản lý thực phẩm
  • Quản lý nhà trọ
  • Người quản lý trong dịch vụ khách hàng và cá nhân.
  • Quản lý xây dựng
  • Nhà quản lý xây dựng và sửa chữa nhà
  • Quản lý vận hành và quản lý nhà xưởng
  • Người quản lý giao thông vận tải, sản xuất và khai thác tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và thủy sản
  • Nhà quản lý sản xuất
  • Các nhà quản lý tiện ích
  • Kiểm toán viên và kế toán tài chính
  • Các nhà phân tích tài chính và đầu tư
  • Đại lý chứng khoán, đại lý đầu tư và môi giới
  • Các cán bộ tài chính khác
  • Các chuyên gia nhân sự
  • Các nghề chuyên nghiệp trong tư vấn quản lý kinh doanh
  • Nghề chuyên nghiệp trong quảng cáo, tiếp thị và quan hệ công chúng
  • Cán bộ giám sát: văn phòng tổng hợp và nhân viên hỗ trợ hành chính, tài chính và bảo hiểm, thư viện, thư tín và nhân viên thông tin liên quan, bưu phẩm và phân phối thông điệp, chuỗi cung ứng, theo dõi và lập kế hoạch các công việc phối hợp
  • Cán bộ hành chính
  • Trợ lý hành chính
  • Nhân sự và nhân viên tuyển dụng
  • Quản trị viên
  • Đại lý mua bán và các nhân viên
  • Các nhà hoạch định hội nghị và sự kiện
  • Thẩm phán Tòa án và các thẩm phán về hòa bình
  • Bảo hiểm việc làm, nhập cư, dịch vụ biên giới và nhân viên thu ngân sách
  • Phóng viên Toà án, chuyên viên chuyển đổi y tế và các nghề liên quan
  • Các nghề quản lý thông tin y tế
  • Kỹ thuật viên quản lý hồ sơ
  • Cán bộ thống kê và các ngành nghề hỗ trợ nghiên cứu liên quan
  • Kỹ thuật viên kế toán và nhân viên kế toán
  • Người điều chỉnh bảo hiểm và người kiểm tra khiếu nại
  • Bảo hiểm bảo hiểm
  • Hội thẩm, định giá viên và thẩm định viên
  • Hải quan, tàu biển và các công ty môi giới khác
Share Button
Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức
THỜI HẠN CUẢ PR LÀ BAO LÂU THÌ PHẢI ĐI GIA HẠN LẠI? ĐIỀU KIỆN GIA HẠN PR LÀ GÌ?

Câu hỏi: Thời hạn cuả PR là bao lâu thì phải đi gia hạn lại? Điều kiện gia hạn PR là gì? Trả lời bởi ông Dương Trần Tuấn Anh, BSc, RCIC (02/01/2018) Theo Luật Di Trú Canada thì người nước ngoài khi được cấp quyền định cư lâu dài tại Canada …

Tin Tức
Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay

Du học – Định cư không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người Việt Nam trong thời kì hội nhập. Nhưng xu hướng du học – định cư tại quốc gia nào, khu vực nào đang có điều kiện phát triển tốt nhất, gặp nhiều điều thuận lợi …

Tin Tức
Người Việt phải cảnh giác những kẻ giả mạo taxi Uber để trộm tiền ở Ottawa

Sở cảnh sát thành phố Ottawa công bố hôm thứ tư ngày 20 tháng chạp, thì có nhiều tài xế Uber giả mạo ở trong thành phố, mà nhất là trong khu vực Byward Market. Theo bản tin của sở cảnh sát thành phố thì có kẻ đã giả dạng …