PHẢI CHĂNG ĐỊNH CƯ CANADA LÀ DỄ?

Share Button

Từ lâu Canada đã là một đất nước được nhiều người lựa chọn để định cư. Và số lượng người muốn định cư tại đất nước lá phong ngày càng gia tăng khi chính phủ Mỹ ban hành chính sách nhập cư mới làm rào cản cho những người muốn định cư tạ Mỹ. Chính vì vậy mà số người định cư tại Canada ngày càng tăng vì Canada có những chính sách ‘’thoáng’’ hơn đối với người nhập cư.

Vì không có giới hạn tuổi tác và không có yêu cầu về ngôn ngữ hoặc giáo dục, chương trình này rất phổ biến và thực sự là một lựa chọn chỉ dành cho những người có thể đưa ra quyết định nhanh. Chỉ có 570 ứng viên được phép mỗi năm và các ứng dụng phải sẵn sàng trước tháng 6 năm 2017 khi chương trình được mở lại.

  1. Điều kiện định cư Canada diện đầu tư và nhận được thị thực Canada vào năm 2017-2018, bạn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu sau:
  • Người nộp đơn nhập cư Immigrant (và vợ / chồng) phải tích lũy tối thiểu 1.600.000 $ Canada trong Personal Net Worth, không bao gồm số tiền nhận được từ việc tặng ít hơn sáu tháng trước ngày nộp đơn;
  • Người nộp đơn nhập cư di dân phải là cổ đông của một công ty tư nhân ít nhất từ ​​2 năm trở lên hoặc đã có ít nhất 2 năm trong vòng 5 năm trở lại đây. Nếu ứng viên nhập cư đã hoặc không sở hữu một công ty thì phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý với tư cách là nhân viên được trả lương trong một công ty có thể chấp nhận được
  • Có kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp hợp pháp, kinh doanh thương mại, công nghiệp hoặc trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp, trong đó nhân viên, trừ nhà đầu tư, chiếm ít nhất hai công việc toàn thời gian, hoặc một cơ quan quốc tế hoặc chính phủ hoặc một Của các sở, ngành;
  • Người nộp đơn nhập cư Immigrant phải đóng góp 1 lần không hoàn lại 240,000 đô la Mỹ bao gồm tất cả các khoản phí môi giới của Chính phủ, HO ORC gửi 800.000 đô la Canada trong khoảng thời gian 5,5 năm và không được hưởng khoản tiền gửi. Cả hai tùy chọn được cung cấp trong hợp đồng nhập cư
  • Chứng nhận kinh nghiệm quản lí ít nhất hai năm trong năm năm trước khi nộp đơn xin giấy chứng nhận tuyển dụng, các nhiệm vụ liên quan đến lập kế hoạch, quản lý và kiểm soát các nguồn tài chính và các nguồn nhân lực hoặc vật chất thuộc thẩm quyền của bạn; Kinh nghiệm không bao gồm kinh nghiệm thu được trong bối cảnh quá trình học nghề, đào tạo hoặc chuyên môn được chứng nhận bởi một bằng tốt nghiệp.
  • Có ý định định cư tại Québec và ký hợp đồng đầu tư $ 800,000 CAN với một công ty môi giới tài chính (công ty môi giới hoặc công ty tín thác) có thẩm quyền tham gia Chương trình Nhà đầu tư.
Visa định cư Canada

Khoản đầu tư bắt buộc là 800 000 $ Canada được đầu tư vào giấy bảo lãnh do Chính phủ Québec bảo lãnh. Một phần lãi suất do đầu tư hoặc phương án tài trợ 240.000 đô la CAD được sử dụng để thanh toán cho các trung gian tài chính, chẳng hạn như các công ty môi giới. Phần còn lại của khoản lãi suất được tạo ra bởi khoản đầu tư này được dành cho các doanh nghiệp nhỏ địa phương dưới hình thức các khoản vay lãi suất 0% và đầu tư vào Tài trợ Người tị nạn và các chương trình nhập cư khác mang lại lợi ích cho xã hội.

Bằng cách này, Nhà Đầu tư Nhập cư góp phần vào sự phát triển kinh tế của Canada trước và giúp tạo việc làm ở Quebec và Canada gián tiếp.

  1. Thông tin hữu ích.
  • Thỏa thuận đầu tư là một trong những văn kiện phải được nộp cùng với Đơn xin Giấy chứng nhận Đám cưới Québec.
  • Việc đầu tư 800.000 đô la Canada cho một năm năm hạn được đảm bảo bởi Gouvernement du Québec.
  • Các công ty môi giới và tín thác cung cấp khả năng tài trợ cho đầu tư.
  • Doanh thu do đầu tư của người nộp đơn sẽ được sử dụng để tài trợ cho hai chương trình trợ giúp kinh doanh của Québec, Chương trình Nhà đầu tư Di cư và Nhập cư Lao động và Chương trình Tích hợp Lao động cho Người định cư và Người thiểu số có thể nhìn thấy.
  • Vào cuối nhiệm kỳ năm năm, người môi giới hoặc công ty tín thác sẽ, trong vòng 30 ngày, hoàn trả cho người nộp đơn $ 800,000 CAN mà không cần quan tâm. Tuy nhiên, số tiền có thể khác nhau nếu người nộp đơn được bảo đảm tài chính cho đầu tư.
  1. Các buổi chào đón cá nhân cho các nhà đầu tư nhập cư

Investel Québec, một doanh nghiệp nhà nước, cung cấp cho bạn một phiên thông tin được thiết kế riêng biệt miễn phí. Bạn có thể nhận được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi cũng như thông tin về các chủ đề quan tâm như nền kinh tế, bất động sản, cơ hội kinh doanh và hệ thống giáo dục của Québec.

Đổi lại cho bạn đóng góp, Canada và Quebec sẽ cho bạn cơ hội để trở thành Thường trú nhân Canada, không tính đến tất cả các yêu cầu của các loại chương trình nhập cư khác. Đây có thể là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn đã từng làm và là món quà lớn nhất cho gia đình bạn.

Cơ hội phát triển cao hơn khi làm việc tại Canada
  1. Những lưu ý khi định cư Canada:
  • Canada là nước sử dụng tiếng Anh phổ biến nên khi định cư tại Canada điều quan trọng nhất là tiếng Anh. Bạn phải có trình độ tiếng Anh khá để hòa nhập với đất nước và con người nơi đây.
Tiếng Anh được sử dụng rỗng rãi tại Canada
  • Hãy ý thức rằng nếu cuối cùng bạn không được cấp visa vì một trong các lý do: tiếng Anh không đạt yêu cầu, sức khỏe không đủ tiêu chuẩn, hồ sơ có sự gian lận, lý lịch tưpháp không đảm bảo thì đó là trách nhiệm của bạn.
  • Tài liệu sai: điều cảnh tỉnh  chung cho tất cả các cá nhân (những người nộp đơn) cố gắng đưa các giấy tờ đi lại giả mạo cho đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, cố gắng làm sai lệch thông tin của họ, sử dụng thông tin giả mạo – đó là một sự từ chối tuyệt đối về thị thực và những hậu quả không thuận lợi khác.
  • Giải thích không đầy đủ về mục đích và các tình huống trong thời gian ở lại dự kiến
  • Không trình bày việc làm và trình độ chuyên môn phù hợp với tình hình tài chính được trình bày
  • Hộ chiếu bị hư hỏng: lý do định cư Canada từ chối có thể xuất trình hộ chiếu không được giữ trong tình trạng tốt. Trường hợp như vậy có thể là khi các trang hộ chiếu được tách ra hoặc mất tích, khi bìa hộ chiếu bị hư hỏng và như vậy.
  • Khi đi phỏng vấn định cư Canada, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không ai quy định rạch ròi về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ may được “điểm” cao khi phỏng vấn. Bạn hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút).
Phỏng vấn quyết định vấn đề đi của bạn là sớm hay muộn chính vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ khi đi phỏng vấn
Share Button

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *