Kiến Thức Trực Tuyến

Đem đến cho đọc giả những kiến thức bổ ích.

Quy trình nộp hồ sơ xin thị thực ngắn hạn, Giấy phép và Giấy thông hành Canada

Share Button

TRỰC TIẾP ĐẾN NỘP HỒ SƠ

Quy trình nộp hồ sơ xin thị thực ngắn hạn, Giấy phép và Giấy thông hành

Bước 1

Đọc kỹ thông tin về các yêu cầu cho việc xin thị thực/giấy phép trên trang web của IRCC và tải xuống mẫu đơn và danh mục giấy tờ nộp kèm phù hợp cho mục đích chuyến đi của quý vị. Xin xem phần “Toàn bộ thông tin quý vị cần biết về thị thực” để có thông tin chi tiết về thị thực / giấy phép”.

Vào ngày 11/12/2013, Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 14 đến 79 phải cung cấp thông tin sinh trắc học khi nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, giấy phép du học hoặc giấy phép làm việc. Yêu cầu mới này áp dụng cho công dân của 29 nước và 1 vùng tự trị. Hãy tìm hiểu xem quý vị có cần cung cấp thông tin về sinh trắc học không

Bước 2

Điền đơn và những giấy tờ liên quan.

Các mẫu đơn (bao gồm bảng mã vạch) phải được in bằng máy in laser trên giấy trắng, không bóng và chất lượng tốt.

Trong trường hợp quý vị không thể cung cấp đầy đủ tất cả các giấy tờ bổ trợ như được nêu trong danh sách kiểm tra hồ sơ chính thức của IRCC, vui lòng điền và kí vào mẫu đơn miễn trừ CVAC và đính kèm cùng hồ sơ của quý vị.

Nếu quý vị không nộp đơn miễn trừ CVAC đã điền đầy đủ và có chữ kí cùng với hồ sơ, điều này có thể làm chậm trễ thời gian xét duyệt hồ sơ, hoặc dẫn đến việc hồ sơ xin thị thực, giấy phép cư trú hoặc giấy thông hành của quý vị bị từ chối.

Bước 3

Đọc chính sách quyền riêng tư , Điền mẫu chấp thuận của CVAC và nộp kèm với hồ sơ xin thị thực.

Lưu ý: Nếu hồ sơ xin thị thực của quý vị không nộp kèm mẫu đơn chấp thuận của CVAC – đã điền và ký tên thì toàn bộ hồ sơ của Quý vị sẽ được hoàn trả lại.

Bước 4

Nộp phí xét duyệt thị thực và phí sinh trắc học, nếu có, theo hướng dẫn tại Trang Web Văn phòng cấp thị thực Canada

Xin lưu ý: Khi Quý vị trực tiếp nộp hồ sơ tại CVAC hoặc qua đường bưu điện, lệ phí được thanh tóan bao gồm phí xin thị thực và phí hành chánh của CVAC( VFS Global

Bước 5

Đến Văn phòng Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC), xin mang theo hộ chiếu, ảnh (nếu quý vị không cần cung cấp thông tin sinh trắc học), mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ nộp kèm nêu trong bảng danh mục giấy tờ và bảng phí xét duyệt của IRCC và hướng dẫn thanh toán. Phí dịch vụ sẽ được thu ngay khi nộp hồ sơ. Xin Quý vị sử dụng đúng phương thức thanh tóan theo yêu cầu.

Lưu ý quan trọng :  Nếu quý vị cần phải cung cấp thông tin  sinh trắc học, CVAC sẽ thực hiện lấy thông tin sinh trắc học ngay khi quý vị nộp hồ sơ. Xin đừng nộp hồ sơ qua đường bưu điện cho

Bước 6

Lưu ý quan trọng: Nếu quý vị cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học, lệ phí 85 đô la canada là bao gồm phí sinh trắc học và phí hành chánh CVAC.

Share Button
Updated: Tháng Mười 22, 2017 — 1:30 chiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiến Thức Trực Tuyến 2017 Frontier Theme