Kiến Thức Trực Tuyến

Đem đến cho đọc giả những kiến thức bổ ích.

ĐIỀU BĂN KHOAN ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN VỀ NƯỚC THÌ LÀM GÌ?

Share Button

“Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước thì làm gì?” Chắc hẳn đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều người đi làm việc tại Nhật trong thời buổi việc làm trong nền kinh tế Việt Nam đang bão hòa, tìm việc còn khó hơn tìm “ông trời“. Đi xuất khẩu lao động […]

Nhiều người sau khi học hết cấp 3 hay hệ trung cấp nghề, cao đẳng không muốn tiếp tục học cao tại Việt Nam, và đã lựa chọn con đường đi Nhật. Người thì tham gia du học, còn đa số tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhật Bản được biết đến là một nước tiên tiến, là “miền đất hứa“. Khi học tập, và làm việc làm tại Nhật bản, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi, rèn luyện trong môi trường làm việc khoa học, đồng thời tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có thể áp dụng tại Việt Nam sau khi về nước.

Không chỉ vậy, có thể tích lũy được số vốn tương đối cao từ 600 – 900 triệu đồng trong 3 năm làm việc, và sinh sống tại Nhật Bản. Một số tiền không dễ gì kiếm được khi làm việc trong 3 -5 năm tại Việt Nam.

Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ tuổi từ 18 – 35 đã tham gia các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật, như cơ khíxây dựngnông nghiệp,thực phẩm ,..hàng năm. Điều này giúp các giải “bài toán” việc làm của Việt Nam, cũng như là một trong những chính sách định hướng nghề nghiệp mà Bộ lao động Thương binh và Xã hội đề ra trong năm 2017 cho các cử nhân, thạc sỹ sau khi tốt nghiệp.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước thì làm gì?

Rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã gọi điện tới các trung tâm việc làm hỏi rằng: ” Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước thì làm gì?” hay “Em sợ đi Nhật bản sau khi hết hạn hợp đồng về nước thì thất nghiệp chị ơi“,…và hàng nghìn băn khoăn về vấn đề việc làm sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

Chúng tôi hiểu được những lo lắng đó, vì các bạn thực sự quan tâm tới vấn đề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, xin đừng lo lắng! Khi bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nghĩa là bạn đang có một tương lai tốt, không chỉ ở Nhật Bản mà ngay cả Việt Nam:

  • Bạn có trong tay số vốn lớn, khoảng 600 – 900 triệu đồng, thậm chí hơn đối với các công việc dành cho kỹ sư mức lương trung bình 20 man/tháng ( khoảng 40 triệu đồng)
  • Bạn có thể sử dụng tiếng Nhật tốt
  • Bạn học hỏi được kinh nghiệm làm việc cũng như những tiến bộ khoa học của nước Nhật. Điều này có thể thấy rõ nhất ở các đơn hàng đòi hỏi tay nghề như cơ khí, xây dựng,…và các đơn hàng nông nghiệp
  • Bạn học được tác phong, và kỹ năng làm việc kỷ luật, khoa học của người Nhật. Điều này bất kỳ công ty tuyển dụng nào cũng “thèm khát” nhân viên mình có được
  • Bạn học được lối sống lành mạnh, và bảo vệ sức khỏe của người Nhật…

Vậy thì bạn lo gì khi quay trở về Việt Nam? Bạn có bao giờ nghĩ rằng mình đang hơn rất nhiều người không? Nếu không tin, các bạn hãy cùng khám phá một số công việc mà bạn có thể ứng tuyển sau khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước nhé!

  • Ứng tuyển vào công ty Nhật Bản tại Việt Nam:

Canon, Toyota, Mitsubishi,…là những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản, và có văn phòng đại diện, cũng như nhà máy tại Việt Nam. Với vốn tiếng Nhật, và các kỹ năng làm việc tại Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty này. Hiện nay, nhu cầu đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam ngày càng gia tăng, vì thế cơ hội việc làm dành cho những bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng cao và sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn tốt, đạt từ N3 trở lên, và có thể giao tiếp thành thạo thì bạn nên ứng tuyển vào các vị trí như phiên dịch, trợ lý giám đốc hoặc nhân viên văn phòng làm thủ tục, hồ sơ tiếng Nhật. Còn nếu trình độ tiếng Nhật thấp hơn một chút, thì bạn cũng có lợi thế lớn hơn so với các lao động phổ thông Việt Nam.

  • Ứng tuyển vào công ty Việt Nam có hợp tác với Nhật Bản:

Một số công ty Việt Nam có hợp tác với Nhật bản hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản, mua bán hàng hóa,…thường có nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết tiếng Nhật. Đây là cơ hội tốt để bạn có thể ứng tuyển tại các vị trí đối ngoại, marketing, hồ sơ ngoại,…

  • Dạy tiếng Nhật tại trung tâm tiếng Nhật hoặc kỹ năng sống:

Những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là những người đã làm việc, sinh sống tại Nhật Bản nên am hiểu các kỹ năng sống của người Nhật. Điều này là lợi thế to lớn cho việc ứng tuyển vào một trung tâm dạy tiếng và kỹ năng Nhật Bản. Đồng thời, bạn cũng có thể tự kiếm thêm thu nhập cho mình, bằng cách mở lớp dạy gia sư tiếng Nhật dành cho ai có nhu cầu.

  • Mở công ty riêng:

Tại sao không được nhỉ? Có trong tay số vốn vững vàng, và khả năng tiếng Nhật. Bạn có thể tự mở công ty riêng cho mình kinh doanh lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc các lĩnh vực khác. Đặc biệt, đối với những bạn nào đi các đơn hàng tay nghề, có thể tự mở xưởng gỗ, xưởng cơ khí,…Còn nếu bạn nào đi các đơn hàng nông nghiệp thì hãy ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp vào việc chăn nuôi, trồng trọt tại quê nhà.

Nhiều bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước đã thành công? Còn bạn thì sao? Hãy mạnh dạn, tự tin để chinh phục ước mơ của mình, được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, và sau khi về nước, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Hãy tin tôi đi!!

Share Button
Updated: Tháng Chín 27, 2017 — 2:39 chiều

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiến Thức Trực Tuyến 2017 Frontier Theme